૧૩૩ ફૂડ બિઝનેસ ઓપરેટરોને જાગૃતિ કાર્યક્રમમાં તાલીમ આપવામાં આવી
વડોદરા શહેર વિસ્તારમાં શિયાળાની ઋતુ અને મકરસંક્રાંતિ (ઉત્તરાયણ) પર્વને ધ્યાનમાં રાખીને, જાહેર જનતાના સ્વાસ્થ્યને ધ્યાનમાં રાખીને, કોર્પોરેશન કમિશનર દિલીપ રાણાની સૂચના મુજબ, ડેઝિગ્નેટેડ ઓફિસર અને અધિક આરોગ્ય અધિકારી ડો.ના માર્ગદર્શન હેઠળ. મુકેશ વૈદ્ય, ફૂડ શાખાના ફૂડ સેફ્ટી અધિકારીઓએ શહેરના વિવિધ વિસ્તારોમાં ચણાનો લોટ, ચીકી, ઊંધિયું, જલેબી, સેવ, મસાલા, ગોળ, તેલ વગેરેનું ઓચિંતું ચેકિંગ કર્યું. જેમાં, તહેવાર પહેલા, 9 ઉત્પાદન એકમો, 77 દુકાનો અને અન્ય સ્થળોએ સઘન તપાસ કરવામાં આવી હતી અને કુલ 189 નમૂના લેવામાં આવ્યા હતા.
ફૂડ સેફ્ટી ઓન વ્હીલ્સ દ્વારા વડોદરા શહેરના વિવિધ વિસ્તારોમાં ખાદ્ય પદાર્થોનું સ્થળ પર પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું. જ્યાં ૧૩૩ ફૂડ બિઝનેસ ઓપરેટરોને જાગૃતિ કાર્યક્રમમાં તાલીમ આપવામાં આવી હતી અને વિવિધ ખાદ્ય પદાર્થોના ૯૫ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા હતા.
શરદ ઋતુ અને મકરસંક્રાંતિના તહેવારને ધ્યાનમાં રાખીને, ફૂડ શાખાના ફૂડ સેફ્ટી અધિકારીઓએ 1 જાન્યુઆરીથી શહેરના વિવિધ વિસ્તારોમાં દુકાનો અને ઉત્પાદન એકમોમાંથી મેથીના લાડુ, ડ્રાયફ્રૂટ લાડુ, સિંગ ચિક્કી, માવા ચિક્કી, તલની ચિક્કી જેવી વિવિધ ચીક્કી જપ્ત કરી છે. આજ સુધી. ઊંધિયું, જલેબી, મલબારી સેવ, જીની સેવ, લીંબુ સેવ, ચણાનો લોટ, મગફળીનું તેલ, હળદર પાવડર, મરચાંનો પાવડર, જીરું, મસાલા અને ગોળ, તેલ, ચણાનો લોટ, ઘી જેવા કાચા માલના કુલ ૧૮૯ નમૂનાઓ તપાસવામાં આવ્યા હતા. વગેરે લેવામાં આવ્યા છે. નમૂનાઓ વિશ્લેષણ માટે ફતેહગંજ સ્થિત જાહેર આરોગ્ય પ્રયોગશાળામાં મોકલવામાં આવ્યા હતા.
ફૂડ સેફ્ટી ઓન વ્હીલ્સે રાજમહેલ રોડ અને કલાદર્શન ચાર રસ્તા વિસ્તારોમાં બે ઓન-સાઇટ જાગૃતિ કાર્યક્રમોમાં 133 ફૂડ બિઝનેસ ઓપરેટરોને તાલીમ આપી અને વિવિધ ખાદ્ય પદાર્થોનું પરીક્ષણ કર્યું. જેમાં દૂધ અને દૂધની બનાવટો, તેલ, તૈયાર ખાદ્ય પદાર્થો, ચટણી, મસાલા, અનાજ, કઠોળ, ઘી, માવા, આઈસ્ક્રીમ, ચા, કોફી, મધ, ખાંડ, ગોળ વગેરેના 95 નમૂના લેવામાં આવ્યા હતા અને સ્થળ પર જ તેનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું હતું. મ્યુનિસિપલ કમિશનરની સૂચના મુજબ, નિયુક્ત અધિકારી અને અધિક આરોગ્ય અધિકારીએ આગામી મકરસંક્રાંતિ (ઉત્તરાયણ) તહેવારને ધ્યાનમાં રાખીને, ફૂડ સેફ્ટી એન્ડ સ્ટાન્ડર્ડ્સ એક્ટ 2006 અને નિયમો અને વિનિયમો 2011 હેઠળ સઘન પરીક્ષણ, નમૂના લેવા અને નિરીક્ષણ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરી હતી.