ઉધીયુનો સ્વાદ મોંઘો બન્યો, શાકભાજીના ભાવમાં વધારો

Reena Brahmbhatt
By Reena Brahmbhatt 2 Min Read

પાપડી, લસણ અને રતાળુ સહિત અનેક શાકભાજીના ભાવ આસમાને છે.

સુરતઃ શિયાળાની સિઝન આવતા જ સુરતના લોકોને ઋતુનો સ્વાદ ચાખવાનો મોકો મળે છે. પરંતુ આ વર્ષે ઉધીયુનો સ્વાદ મોંઘો બની રહ્યો છે. સતત વરસાદ અને પાકના ઉત્પાદનમાં થયેલા ઘટાડાને કારણે શાકભાજીના ભાવમાં ભારે ઉછાળો આવ્યો છે. ખાસ કરીને ઉધીયુના મુખ્ય ઘટકો જેમ કે પાપડી, લસણ અને રતાળુના ભાવમાં ઝડપથી વધારો થયો છે.

- Advertisement -

સુરત એપીએમસીના શાકભાજી વિક્રેતાઓના જણાવ્યા મુજબ, આ વર્ષે વરસાદને કારણે શાકભાજીના ઉત્પાદન પર ખરાબ અસર પડી છે. નવેમ્બર મહિનામાં પણ ઠંડીની ગેરહાજરીના કારણે શાકભાજીની માંગ વધી છે, જ્યારે પુરવઠો ઓછો છે. જેના કારણે બજારમાં પાપડી, લસણ, રતાળુ તેમજ રીંગણ અને ડુંગળીના ભાવમાં પણ વધારો થયો છે.

સુરતની કતારગામ પાપડીની માંગ વધી, પણ ઉત્પાદન ઘટ્યું.

- Advertisement -

સુરતની પ્રખ્યાત કતારગામ પાપડીની માંગ વધી છે, પરંતુ ઉત્પાદન ઘટ્યું છે. ખેડૂતોને ખેતી માટે પૂરતા મજૂરો મળતા નથી અને આધુનિક ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ પણ ઘટી રહ્યો છે. પરિણામે સુરત જિલ્લાનું પાપડીનું ઉત્પાદન ઘટ્યું છે.

ઉધિયુમાં સ્વીટ કોર્નનો વિકલ્પ

- Advertisement -

પાપડીની અછતને પુરી કરવા માટે ઉધીયુમાં સ્વીટ કોર્ન એટલે કે અમેરિકન મકાઈના દાણા ઉમેરવાનું ચલણ વધી રહ્યું છે. જો કે, તે સ્વાદમાં થોડો બદલાય છે.

શાકભાજીના વધતા ભાવ અને ઘટતા ઉત્પાદનની સમસ્યાના ઉકેલ માટે સરકારે ખેડૂતોને આધુનિક ટેક્નોલોજી પૂરી પાડવાની અને સિંચાઈની સુવિધામાં સુધારો કરવાની જરૂર છે. આ ઉપરાંત ખેડૂતોને શાકભાજીના ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવાની યોજનાઓ પણ રજૂ કરવી પડશે.

સુરતમાં ઉધીયુનો સ્વાદ મોંઘો બની રહ્યો છે. શાકભાજીના વધતા ભાવે સામાન્ય લોકોના બજેટને અસર કરી છે. સરકારે આ સમસ્યાના નિરાકરણ માટે તાત્કાલિક પગલાં લેવા જોઈએ.

Share This Article