આ લોકોએ ભૂલથી ખજૂર ખાવાની ના કરવી જોઈએ ભૂલ, શરીરમાં થઈ શકે છે ખતરનાક અસર!
એમાં કોઈ શંકા નથી કે ખજૂર એક ઉત્તમ ફળ છે, જેને ખાવાથી શરીરને અનેક ફાયદા થાય છે, પરંતુ જરૂરી નથી કે તે દરેક માટે ફાયદાકારક જ હોય.
ખજૂર એક ખૂબ જ પૌષ્ટિક ફળ છે. ખજૂર જેટલું સ્વાદિષ્ટ છે, એટલું જ ફાયદાકારક પણ માનવામાં આવે છે. તેમાં પોષક તત્વોની કોઈ કમી નથી. ખજૂર ખાવાથી શરીરને કાર્બોહાઈડ્રેટ મળે છે, જે ઈન્સ્ટન્ટ એનર્જી આપે છે. તેમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ આપણને ઘણા રોગો સામે લડવામાં મદદ કરે છે, આ સિવાય તે ભરપૂર માત્રામાં કેલરી, ફાઈબર, વિટામિન બી6, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને કોપર પ્રદાન કરે છે.
કોણે ખજૂર ખાવાથી બચવું જોઈએ?
આટલા બધા ફાયદાઓ હોવા છતા ખજૂર ખાવાની કેટલીક આડઅસર છે, જેના કારણે દરેક વ્યક્તિ તેનું સેવન કરી શકતી નથી. કેટલાક લોકો ખજૂર વધારે ખાવા લાગે છે, જે યોગ્ય નથી. ચાલો જાણીએ કે કોણે ખજૂર ખાવાથી બચવું જોઈએ.
1. લો બ્લડ સુગર
ટાઇપ-2 ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખજૂર મીઠાઈનો સારો વિકલ્પ સાબિત થાય છે, પરંતુ જો તમે તેને વધુ પડતું ખાવાથી હાઈપોગ્લાયસીમિયાનો શિકાર બની શકો છો, જેમાં બ્લડ સુગર લેવલ ખૂબ જ ઓછું થઈ જાય છે. જેના કારણે શરીરમાં નબળાઈ અને ચક્કર આવવાની ફરિયાદ થઈ શકે છે.
2. મોટાપા
ખજૂરમાં સારી માત્રામાં કેલરી જોવા મળે છે, જો તમે વજન ઘટાડવા માટે તેનું સેવન કરવા માંગો છો, તો તે એટલું અસરકારક નથી. આ માટે અન્ય ડ્રાયફ્રુટ્સનો વિકલ્પ પસંદ કરી શકાય છે.
3. એલર્જી
એક લિમિટથી વધારે ખજૂર ખાવાથી એલર્જી થઈ શકે છે અથવા વધી શકે છે. આ મીઠા ફળમાં ઘણી બધી સલ્ફાઈડ્સ હોય છે જે એલર્જીનું કારણ બની શકે છે. ઘણા લોકોને આંખોમાં ખંજવાળ, આંખોમાં લાલાશ અને આંખોમાં ખંજવાળ જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. તેથી થોડી સાવધાની રાખો.